Xử lý nghiêm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Đồng

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Hà Nội cho rằng, sẽ xử lý nghiêm lãnh đạo Trường Tiểu học Sơn Đồng do không trung thực trong các khoản thu chi.

Xử lý nghiêm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Đồng

Xử lý nghiêm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Đồng

Trách nhiệm thuộc về ai trong các khoản thu không minh bạch

Liên quan đến việc Trường Tiểu học Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) bị phụ huynh phản ánh thu nhiều khoản vô lý gây bức xúc dư luận, ông Đỗ Đức Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết qua quá trình kiểm tra, huyện đã xác định có việc thu sai tại Trường Tiểu học Sơn Đồng.Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược TPHCM, trong 19 khoản thu mà nhà trường đưa ra có 7 khoản chưa thu, còn 12 khoản đã thu. Trong 12 khoản đã thu này, một số khoản thu phụ huynh phản ánh chính xác như khoản thu dạy thêm học thêm dịp hè, trong đó có dạy toán, tiếng Việt và kỹ năng sống. Theo Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT về dạy thêm học thêm của Bộ GD-ĐT, trường chỉ được phép dạy kỹ năng sống, thể thao và khiêu vũ. Bên cạnh đó là khoản thu tiền bảng tương tác thông minh, các quỹ phụ huynh, tiền tin học (tu sửa máy tính)…, chưa thông qua bàn bạc với phụ huynh nhưng trường đã thu.

Được biết, lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức xác định Trường Tiểu học Sơn Đồng có một số lỗi sai. Đó là sai của tập thể lãnh đạo Nhà trường, trong đó hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm cao nhất vì là người đứng đầu. Bên cạnh đó, theo đánh giá từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, một phần sai cũng đến từ giáo viên chủ nhiệm vì có những khoản tự ý tự thống nhất để thu. Ngoài ra, phụ huynh cũng có lỗi một phần khi thỏa thuận một số khoản chưa đúng với tinh thần của Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT về Điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh.

Sẽ xử lý nghiêm sai phạm trong các khoản thu đầu năm

Để trả lời về việc phụ huynh đã đóng tiền mà Nhà trường lại báo cáo là chưa thu, ông Trung cho rằng lãnh đạo Trường Tiểu học Sơn Đồng đã không trung thực. Phó Chủ tịch huyện Hoài Đức khẳng định sẽ xử lý nghiêm túc, nghiêm khắc nhất, đúng quy định. Nói thêm về trách nhiệm của Phòng GD-ĐT huyện Hoài Đức khi liên tục khẳng định trường chưa thu tiền, trong khi thực tế đã có thu nhiều khoản, ông Trung cho rằng Phòng GD-ĐT Hoài Đức cũng phải kiểm điểm nghiêm túc về việc này. Theo tìm hiểu từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội được biết, UBND huyện Hoài Đức sẽ ban hành kết luận chính thức về vụ việc và hình thức xử lý các cá nhân liên quan đến vụ việc lạm thu tại Trường Tiểu học Sơn Đồng trong tháng 9.

Sẽ xử lý nghiêm sai phạm trong các khoản thu đầu năm

Sẽ xử lý nghiêm sai phạm trong các khoản thu đầu năm

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, các phụ huynh Trường Tiểu học Sơn Đồng lên tiếng phản ánh trường thu nhiều khoản vô lý, tổng số tiền trường đầu năm các phụ huynh phải đóng lên tới 8 triệu đồng/học sinh. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lập tức giao chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra thông tin báo nêu và chỉ đạo Trường Tiểu học Sơn Đồng thu đúng, đủ các khoản theo quy định; nghiêm cấm việc thu ngoài quy định gây bức xúc với phụ huynh; đồng thời báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 10-9.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội có chính sách miễn 100% học phí

Bên cạnh những khoản thu bất hợp lý ở các bậc học trong năm học mới, đã có nhiều trường ĐH,CĐ đưa ra nhiều chính sách miễn giảm học phí nhằm phần nào giúp cho sinh viên trên khắp mọi miền tổ quốc có được một tâm thế tốt nhất để bước vào năm học mới. Trong năm 2018, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Cao đẳng Y Dược Hà Nội thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Đặng Nam: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược