Xét tuyển Trung cấp Y Dược năm 2018 hồ sơ cần những gì?

Em mới tốt nghiệp THPT quốc gia và gia đình có định hướng cho học Trung cấp Y Dược, vậy muốn xét tuyển vào Trung cấp thì hồ sơ gồm những gì?

Xét tuyển Trung cấp Y Dược năm 2018 hồ sơ cần những gì?

Xét tuyển Trung cấp Y Dược năm 2018 hồ sơ cần những gì?

Tính đến thời điểm này, các trường Cao đẳng, Đại học gần như đã hoàn thành xong công tác tuyển sinh và đang tiến hành chiêu mộ thí sinh từ khắp nơi trên cả nước. Hòa chung không khí này, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh Trung cấp Y Dược với điều kiện tuyển sinh đơn giản, đảm bảo thí sinh có cơ hội học tập chuyên ngành yêu thích tại ngôi trường tốt nhất. Chất lượng cuộc sống càng cao, ngành Y tế càng phát triển. Dự đoán đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu lượng lớn nhân lực trong ngành Y tế.

Học Trung cấp Y Dược là đón đầu cơ hội việc làm

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cho biết, do nhu cầu xã hội ngày càng tăng cao nên ngành học trung cấp Y Dược đang được nhiều người lựa chọn bởi cơ hội việc làm mở rộng hơn sau khi ra trường. Đặc biệt khi cánh cổng đại học không rộng mở với nhiều người. Trong những năm gần đây các Trường Trung cấp Y Dược đang là sự lựa chọn của nhiều thí sinh trên cả nước. Vậy lý do gì khiến Trung cấp Y Dược đã, đang và sẽ trở thành sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên?

Việc làm là một vấn đề nóng của xã hội hiện nay. Đây không chỉ là bài toán khó với các nhà tuyển dụng mà còn là dấu hỏi lớn với các sinh viên mới ra trường. Hiện nay, không những học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 mà không ít các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, ngân hàng và nhiều ngành được cho là “hot” đã và đang rơi vào tình trạng thất nghiệp. Nhưng với ngành Y Dược, việc làm không còn là nỗi lo lớn với người đang học và mới ra trường. Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ, Dược sĩ đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế. Từ thực tế đó lựa chọn học Trung cấp Y Dược sau khi tốt nghiệp khả năng có việc làm là rất cao.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Hà Nội 2018

Đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong năm 2018 đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ không chỉ vì cơ hội ngành mang lại mà còn bởi điều kiện học tập tại đây được đánh giá vào hàng chất lượng, nằm trong danh sách TOP đầu cả nước và quy định hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Hà Nội năm 2018 vô cùng đơn giản.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Hà Nội 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Hà Nội 2018

Với những thí sinh tham gia tuyển sinh bên cạnh việc đảm bảo điều kiện xét tuyển thì đảm bảo đầy đủ các giấy tờ theo quy định trong bộ hồ sơ Trung cấp Y Dược là điều không thể bỏ qua. Hiện bộ hồ sơ chuẩn năm 2018 sẽ bao gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 02 bản sao Bằng + Bảng điểm với những bạn đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên.
  • 02 bằng THPT + Học bạ THPT photo công chứng (với thí sinh đã tốt nghiệp THPT)
  • 02 bằng THCS + Học bạ THCS photo công chứng với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS.
  • 02 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên.
  • 02 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp theo mẫu.
  • 04 ảnh 3×4 cho vào phong bì ghi rõ địa chỉ người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y Dược được chia làm nhiều đợt trong năm, thí sinh có mong muốn xét tuyển có thể gửi về văn phòng tuyển sinh Nhà trường bất kỳ lúc nào. Đặc biệt sau khi hoàn thành chương học có thể Liên thông lên Cao đẳng Y Dược bất bất cứ lúc nào. Đây được coi là cơ hội tốt nên bạn hãy nhanh chóng gửi hồ sơ của mình về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển diễn ra nhanh chóng.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Trung cấp Y Dược