Việt Nam có 7 trường lọt vào vào top trường đại học hàng đầu thế giới

Tổ chức xếp hạng đại học thế giới về học thuật vừa công bố bảng xếp hạng các đại học hàng đầu thế giới. Theo đó, năm 2018 – 2019 có 2.500 trường đại học hàng đầu thế giới được URAP bình chọn.

Việt Nam có 7 trường lọt vào vào top trường đại học hàng đầu thế giới

Việt Nam có 7 trường lọt vào vào top trường đại học hàng đầu thế giới

Việt Nam lọt TOP trường DDH hàng đầu thế giới

Thứ tự các trường được xếp hạng lần lượt là: Harvard, Toronto, Oxford, Stanford, College London, John Hopkins, Cambridge, MIT, Michigan, Washington Seattle.

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược, Việt Nam có 7 trường đại học được URAP xếp hạng theo thứ tự lần lượt là: Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (xếp hạng 1.211), Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP Hồ Chí Minh (xếp hạng 1.422), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (xếp hạng 1.549), Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (xếp hạng 1.550), Đại học Y Hà Nội (xếp hạng 2.061), Đại học Cần Thơ (xếp hạng 2.285) và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (xếp hạng 2.467).

URAP là tổ chức xếp hạng do Đại học Kỹ thuật Trung – Đông (Thổ Nhĩ Kỳ) thành lập năm 2010. Bảng xếp hạng có độ tin cậy rất cao, bởi URAP sử dụng bộ tiêu chí đánh giá khoa học và khách quan, bao gồm số lượng công bố khoa học và chất lượng các công trình khoa học.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, để tìm một cơ sở đào tạo uy tín thì thí sinh cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, phương pháp đào tạo, thời gian thực hành, thực tế…Bên cạnh đó, từ những yêu cầu cao của ngành Dược, có nhiều ý kiến cho rằng, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Được biết, cơ sở đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được ban giám hiệu Nhà trường rất chú trọng và đầu tư nhiều về hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm cơ sở bệnh viện riêng cho đến đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, Giáo sư,… có chuyên môn đào tạo nhiều năm trong ngành.

Việt Nam lọt TOP trường DDH hàng đầu thế giới

Việt Nam lọt TOP trường DDH hàng đầu thế giới

Phương châm đào tạo của Nhà trường là hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường có thể áp dụng được ngay vào công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ có cơ hộ theo học tại trường. Kết thúc quá trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc.

Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược