Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng được công nhận đạt chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA

Mới đây, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Lễ đón nhận chứng nhận chất lượng theo Tiêu chuẩn mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á cho 4 chương trình đào tạo.

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng được công nhận đạt chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng được công nhận đạt chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA

Lễ công nhận đạt chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA của Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng

Theo ghi nhận từ nhiều trang tin lớn được biết, tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nantana Gajaseni – Chủ tịch Hội đồng đảm bảo chất lượng (ĐBCL) và Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường ĐH khu vực Đông Nam Á; GS.TSKH. Bùi Văn Ga – nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, đại diện chính quyền địa phương, cùng đại diện lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cùng các ban chức năng và CB, GV, SV trường ĐH Bách khoa, các doanh nghiệp và đối tác của nhà trường.

Được biết trrước đó vào năm 2016 – 2017, trường ĐH Bách khoa đã được công nhận đạt Chất lượng Giáo dục Quốc gia giai đoạn 2016 – 2021 theo các tiêu chí do Bộ GD&ĐT ban hành. Nhà trường cũng đạt chuẩn kiểm định trường đại học của Tổ chức kiểm định Châu Âu HCERES với thời hạn 5 năm giai đoạn 2017 – 2022.

Theo thống kê của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ về CTĐT năm 2016, 2 CTĐT Chương trình tiên tiến Việt – Mỹ ngành Điện tử Viễn thông và ngành Hệ thống nhúng được Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đánh giá ngoài và công nhận Đạt chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn đánh giá AUN-QA giai đoạn 2016 – 2020 với kết quả đánh giá chất lượng cao nhất Việt Nam từ trước đến nay. Bên cạnh đó, nhà trường đã có 6 CTĐT được công nhận đạt chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA. Ngoài ra, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng còn có 3 CTĐT Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV được Tổ chức Ủy ban Bằng kỹ sư Pháp (CTI) đánh giá tái công nhận đạt Chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn CTI giai đoạn 2016-2021.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nantana Gajaseni tin tưởng và mong muốn các CTĐT của trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy những mặt mạnh, không ngừng cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học, các bên liên quan và thị trường giáo dục, nhân lực của khu vực ASEAN và thế giới.

Nhiều chai sẻ trên trang tin Cao đẳng Dược, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cho biết, hệ thống ĐBCL của nhà trường luôn không ngừng được hoàn thiện, cam kết tiếp tục thực thi văn hóa chất lượng như một thông điệp về trách nhiệm xã hội đối với người học, các bên liên quan và cộng đồng xã hội trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa.

Cũng trong dịp này, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã khánh thành Văn phòng tài nguyên ĐBCLGD NQS4I trong khuôn khổ hợp tác với tổ chức AUN-QA.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội có nhưng bước tiến trong công tác đào tạo

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, để tìm một cơ sở đào tạo uy tín thì thí sinh cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, phương pháp đào tạo, thời gian thực hành, thực tế…Bên cạnh đó, từ những yêu cầu cao của ngành Dược, có nhiều ý kiến cho rằng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Được biết, cơ sở đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội được ban giám hiệu Nhà trường rất chú trọng và đầu tư nhiều về hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm cơ sở bệnh viện riêng cho đến đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, Giáo sư,… có chuyên môn đào tạo nhiều năm trong ngành.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội có nhưng bước tiến trong công tác đào tạo

Cao đẳng Y Dược Hà Nội có nhưng bước tiến trong công tác đào tạo

Phương châm đào tạo của Nhà trường là hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường có thể áp dụng được ngay vào công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ có cơ hộ theo học tại trường. Kết thúc quá trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc.

Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược