TP Hà Nội vào cuộc điều tra khoản thu đầu năm gần 8 triệu đồng

Mới đây, chủ tịch thành phố Hà Nội đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ thông tin báo chí nêu về việc lạm thu đầu năm ở trường tiểu học Sơn Đồng.

TP Hà Nội vào cuộc điều tra khoản thu đầu năm gần 8 triệu đồng

TP Hà Nội vào cuộc điều tra khoản thu đầu năm gần 8 triệu đồng

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức yêu cầu làm rõ thông tin báo chí nêu về việc lạm thu đầu năm ở trường tiểu học Sơn Đồng.

Thành phố Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ việc

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Dược, sau khi thông tin về việc lạm thu đầu năm ở trường tiểu học Sơn Đồng được đăng tải trên các trang mạng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã giao Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra thông tin trên. Ngoài ra, Chủ tịch TP cũng yêu cầu huyện Hoài Đức cần chỉ đạo Nhà trường thu đúng, đủ các khoản thu theo quy định; nghiêm cấm việc thu ngoài quy định gây bức xúc trong phụ huynh và báo cáo về Thành ủy, UBND TP trước ngày 10/9/2018.

Liên quan đến sự việc, UBND huyện Hoài Đức đã yêu cầu Hiệu trưởng trường tiểu học Sơn Đồng báo cáo giải trình sự việc và họp tổ trưởng một số phòng, ban huyện: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Thanh tra, Công an huyện và Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng để bàn giải quyết, ổn định tình hình. Bên cạnh đó, UBND huyện Hoài Đức cũng yêu cầu thông báo dừng ngay việc thông báo thu hoặc tổ chức thu các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng; Tuyên tuyền, giải thích để phụ huynh yên tâm, đưa học sinh đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Nhà trường, các cơ quan liên quan tập trung ngay công tác chuẩn bị và tổ chức lễ khai giảng năm học mới đảm bảo an toàn, thành công tốt đẹp. Ngoài ra, theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, huyện sẽ kiểm tra và làm rõ việc thu các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng theo đúng quy định; chỉ đạo xem xét xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật nếu phát hiện sai phạm.

Khoản tiền phải nộp đầu năm lên đến 8 triệu đồng

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã nắm được thông tin nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Sơn Đông (huyện Hoài Đức, Hà Nội) có ý kiến không đồng tình với nhiều khoản thu chi của Nhà trường trong năm học mới. Do đó, ngay sau khi có kết quả điều tra, xác minh và làm rõ sự việc, Sở GD&ĐT sẽ có những biện pháp xử lý theo đúng quy định hiện hành. Được biết trước đó vào chiều ngày 4/9, nhiều cơ quan báo chí phản ánh, ngay trước thềm khai giảng năm học mới, rất nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Sơn Đồng đã kéo đến trường để nghe hiệu trưởng giải thích về những khoản thu mà họ cho rằng bất hợp lý và quá cao. Cụ thể, với lớp 1, phụ huynh “choáng váng” trước 18 khoản thu như: tiền lớp chất lượng cao 600.000 đồng, bảng tính thông minh 650.000 đồng, học hè 800.000 đồng, tiếng Anh tăng cường 1.170.000 đồng. Tổng các khoản tiền phải nộp đầu năm lên đến gần 8 triệu đồng.

Khoản tiền phải nộp đầu năm lên đến 8 triệu đồng

Khoản tiền phải nộp đầu năm lên đến 8 triệu đồng

Bước vào năm học mới, có quá nhiều khoản tiền cần đóng cho công tác giáo dục khiến rất nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên, để khác phục tình trạng học phí đăng tăng từng ngày cũng như phần nào giúp cho học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền tổ quốc có được một tâm thế tốt nhất để bước vào năm học mới, đã có nhiều trường ĐH, CĐ đưa ra chính sách miễn giảm học phí cho thí sinh theo học trong năm 2018.

Trong năm 2018, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh theo học, Cao đẳng Y Dược Hà Nội thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược