Tiếp tục lọc ảo cho các trường ĐH phía Nam năm 2019

Theo nhiều nhận định từ các chuyên gia, quá trình lọc ảo đã giúp cho các trường xác định được mức gọi trúng tuyển hợp lý. Vì vậy, năm 2019 quá trình này tiếp tục được thực hiện.

Tiếp tục lọc ảo cho các trường ĐH phía Nam năm 2019

Tiếp tục lọc ảo cho các trường ĐH phía Nam năm 2019

Quá trình lọc ảo tiếp tục được áp dụng trong năm 2019

Theo tìm hiểu của trang tin tức Y Dược từ báo cáo của ĐH Quốc gia TPHCM – đơn vị điều phối và hỗ trợ kỹ thuật của nhóm lọc ảo trong năm 2018. Được biết trong quá trình lọc ảo năm 2018, nhóm xét tuyển phía Nam có 86 trường tham gia, tăng 7 đơn vị so với năm 2017.

Mới đây, tại Hội nghị tổng kết công tác lọc ảo, xét tuyển nhóm các trường ĐH,CĐ phía Nam năm 2018 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức, đại diện các trường cho rằng, sau quá trình lọc ảo nhóm và chung toàn quốc, các trường đã xác định được mức gọi trúng tuyển phù hợp với cơ sở vật chất cũng như chỉ tiêu đào tạo đề ra trong năm, góp phần đảm bảo việc nhập học đạt chỉ tiêu đề ra cho cơ sở.

Được biết trong năm 2018, nhóm xét tuyển phía Nam đã sử dụng phần mềm lọc ảo do chính Bộ GDĐT tạo cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật, nhằm thực hiện việc lọc các thí sinh đã trúng tuyển vào nguyện vọng cao hơn vào một trường thành viên nhóm. Từ đó, giúp các trường xét tuyển phù hợp so với yêu cầu và giảm tỷ lệ thí sinh đăng ký ảo như nhiều năm qua.

Theo nhận định từ ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, công tác lọc ảo và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019 nhóm phía Nam sẽ tiếp tục được thực hiện trên nguyên tắc các trường tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong việc tuyển sinh, từ xác định tỷ lệ gọi trúng tuyển, xác định điểm chuẩn, gửi kết quả dự kiến trúng tuyển cuối cùng của trường cho Bộ GDĐT đến công bố trúng tuyển cho thí sinh.

Quá trình lọc ảo tiếp tục được áp dụng trong năm 2019

Quá trình lọc ảo tiếp tục được áp dụng trong năm 2019

Ngoài ra, cùng với việc đảm bảo thuận lợi cho công tác tuyển sinh của các trường, ông Thành đánh giá việc xét tuyển theo nhóm cũng giúp tăng khả năng trúng tuyển cho các thí sinh một cách tối đa. Chính vì những lý do rất phù hợp với thực tiễn biến động của nền giáo dục nước nhà, ông Thành khẳng định quá trình lọc ảo sẽ tiếp tục được thực hiện trong năm 2019.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2019

Nhằm tiếp tục phát huy sứ mệnh và vai trò đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao cùng sự tin tưởng của Bộ Y tế và các nhà tuyển dụng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hệ chính quy với các ngành đào tạo như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược… với điều kiện xét tuyển chung là chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc những thí sinh đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia. Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, các học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành học và 100% học viên được giới thiệu việc làm ổn định với mức lương vô cùng xứng đáng. Ngoài ra, nếu sinh viên muốn học cao hơn có thể tiếp tục học Liên thông ĐH để nâng cao giá trị tấm bằng cũng như kinh nghiệm để phục vụ công việc sau này.

Nếu bạn có đam mê và muốn theo học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp năm 2019).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Phong bì có ghi đầy đủ các thông tin chi tiết của thí sinh (họ tên, sđt, địa chỉ)
  • 04 ảnh kích cỡ 3×4 + bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 01 Phong bì có dán sẵn tem (ghi rõ họ và tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần).

Đây được coi là cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình, vì vậy hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về theo đúng địa chỉ Nhà trường quy định để nắm chắc cơ hội của mình.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

Categories: Tin tức Y Dược