Thuốc Klamentin 500mg có những tác dụng nào?

Klamentin 500mg được sử dụng để hỗ trợ điều trị miễn nhiễm khá hiệu quả. Vậy làm sao để sử dụng thuốc Klamentin 500mg hiệu quả và an toàn cho sức khỏe?

Thành phần có trong thuốc Klamentin

Thành phần có trong thuốc Klamentin

Thành phần có trong thuốc Klamentin

Cô Đỗ Thị Thu – giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc kháng sinh Klamentin 500/125 gồm có 2 thành phần chính là Amoxicillin và Acid clavulanic. Sự phối hợp này giúp cho thuốc có phổ kháng khuẩn rộng hơn so với kháng sinh Amoxicillin đơn thuần. Thuốc Klamentin có khả năng diệt khuẩn với cả vi khuẩn kháng beta lactam (vi khuẩn tiết betalactamase) tốt hơn nhiều so với thuốc kháng sinh Amoxicillin. Thành phần cụ thể trong mỗi viên Thuốc kháng sinh Klamentin 500 mg gồm có:

 • Amoxicilin ……. 500mg
 • Acid Clavulanic… 31,25mg
 • Tá dược vừa đủ … 1 gói

Chỉ định đối với thuốc Klamentin 500mg

Điều trị ngắn hạn các trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (bao gồm tai-mũi-họng) như viêm amiđan, viêm tai giữa, viêm xoang, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới như viêm phế quản phổi mãn, viêm phế quản cấp và mãn tính, viêm phổi thùy mãn. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu sinh dục như viêm bàng quang, viêm thận-bể thận, viêm niệu đạo, viêm đường sinh dục nữ. Nhiễm khuẩn da và mô mềm như nhọt và áp xe, viêm mô tế bào, nhiễm khuẩn vết thương. Nhiễm khuẩn xương và khớp như viêm tủy xương. Bên cạnh đó, Klamentin 500mg có tính diệt khuẩn đối với nhiều loại vi khuẩn kể cả các dòng tiết men beta-lactamase đề kháng với ampicilin và amoxicilin

Đối tượng nào không nên sử dụng thuốc Klamentin?

Tuy thuốc Klamentin 500mg mang lại nhiều tác dụng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng. Các Dược sĩ khuyến cáo không sử dụng thuốc đối với các trường hợp như:

 • Người mẫn cảm với các cephalosporin và penicilin.
 • Suy gan nặng, suy thận nặng.
 • Tiền sử bị vàng da hay rối loạn chức năng gan khi dùng penicilin.
 • Tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn.

Những đối tượng cần thận trọng khi sử dụng Klamentin

Những đối tượng cần thận trọng khi sử dụng Klamentin

Những đối tượng cần thận trọng khi sử dụng Klamentin

Trang tin tức Y Dược có cập nhật thông tin, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Còn đối với thuốc Klamentin 500mg, những đối tượng dưới đây cần cẩn trọng như sau:

 • Trước khi điều trị khởi đầu bằng Klamentin, nên hỏi kỹ tiền sử tăng nhạy cảm với các kháng sinh cephalosporin, penicilin hay các chất gây dị ứng khác.
 • Các phản ứng quá mẫn trầm trọng và đôi khi đe dọa đến tính mạng đối với người điều trị bằng penicilin, phản ứng này hiếm khi xảy ra ở người dùng thuốc bằng đường uống.
 • Nên điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận.
 • Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và cho con bú.
 • Điều trị kéo dài có thể gây bội nhiễm.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Klamentin 500mg đúng cách

Liều dùng được tính theo amoxicilin. Dùng cho trẻ em dưới 30 tháng tuổi: 80 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 3 lần. Không vượt quá 3 g / ngày. Tốt nhất nên dùng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin việc tốt nhất bạn nên làm là xin hỏi ý kiến bác sĩ. Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của Thầy thuốc.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

 

Categories: Tin tức Y Dược