Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn là bao lâu?

Nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích ngành Dược và lựa chọn Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy để hoàn thiện ước mơ. Vậy thời gian học Liên thông bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn là bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn là bao lâu?

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính quy nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn trẻ muốn theo học Liên thông Y Dược từ Trung cấp lên Cao đẳng. Trong đó thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược là bao lâu được nhiều bạn quan tâm nhất. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Quy định thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược theo đối tượng

Khác hẳn với các hình thức đào tạo khác, khi quy định về thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn thì Cao đẳng Y Dược Sài Gòn căn cứ vào đối tượng riêng, nhất là ngành học được đào tạo trước đó. Cụ thể năm 2017, khi các bạn theo học tại nhà trường hệ liên thông thì sẽ có thời gian đào tạo cụ thể như sau:

  • Thời gian 15 tháng: Thời gian đào tạo dành cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đúng chuyên ngành dự thi liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn.
  • Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp cùng nhóm ngành Sức khỏe (ngành liên quan đến Y Dược).

Theo quy định của nhà trường thì sau khi tốt nghiệp Liên thông Y Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn học viên sẽ được nhận tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Bạn có thể lựa chọn  đi làm tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm sức khỏe,…có nhu cầu tuyển dụng hoặc có thẻ liên thông Đại học nếu có nhu cầu nâng cao trình độ và thu nhập.

Quy định thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược theo đối tượng

Quy định thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược theo đối tượng

Vì sao Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn lại thu hút đến thế?

Không chỉ là ngành học đảm bảo đầu ra mà ngành Dược còn là một ngành học mở ra nhiều cơ hội tương lai cho người học. Bạn có thể yên tâm khi theo học tại đây, nhất là học Liên thông Y Dược nếu bạn đã đi làm. Nhà trường lên lịch học tạo điều kiện cho những người đã đi làm, có nhu cầu học liên thông lên Cao đẳng Dược mà không ảnh hưởng đến công việc đang làm ở cơ quan. Bạn có thể hoàn toàn sắp xếp thời gian học và làm sao cho đảm bảo thu nhập và chi phí khi theo học chương trình này.

–    Có thể tận dụng những giờ ngoài hành chính để đi học, thậm chí 2 ngày cuối tuần.

–    Đảm bảo điều kiện kinh tế ổn định khi vừa đi học vừa đi làm.

–    Tiết kiệm chi phí và thời gian học so với Cao đẳng Dược Sài Gòn (3 năm) và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Dựa vào các đặc điểm trên mà Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn lại hấp dẫn các bạn trẻ theo học đến thế.

Theo đó, những năm tới đây, người học Trung cấp Dược hay các ngành liên quan đến Y Dược cần hết sức cân nhắc vì việc tuyển dụng sẽ có nhiều thay đổi. Cụ thể, từ 2021 trở đi, cơ sở y tế chỉ tuyển dụng trình độ Cao đẳng trở lên. Chính vì thế, để đảm bảo công việc và đầu ra đảm bảo thì đăng ký học Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nhất là khi các hội nghị quốc tế và khu vực được thông qua, nhân viên y tế các nước có thể trao đổi và làm việc tại các nước dễ dàng hơn càng đòi hỏi nhân lực ngành Dược nước ta cao hơn, chuẩn hóa hơn.

Học Liên thông tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không chỉ là xu hướng thiết yếu mà còn là yêu cầu bắt buộc để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong thời buổi hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu theo học thì có thể liên hệ ngay về địa chỉ của nhà trường.