Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược năm 2017 quy định như thế nào?

Bên cạnh những thủ tục tuyển sinh Trung cấp Y Dược, thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược năm 2017 là vấn đề đáng lưu tâm khi quy định tuyển sinh không ngừng thay đổi.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược năm 2017 quy định như thế nào? 

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược năm 2017 quy định như thế nào?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược năm 2017

Không giống như Cao đẳng Dược chính quy, thời gian học Trung cấp Y Dược được phân làm nhiều đối tượng khác nhau nhằm đảm bảo công bằng nhất về mặt thời gian đào tạo cũng như lĩnh hội kiến thức chuyên ngành. Với những đối tượng có đầu vào càng cao thời gian đào tạo theo đó cũng nhanh hơn sơ với những thí sinh có điểm cuất phát thấp. Thông tin thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược năm 2017 cụ thể như sau:

 • Thời gian 10 tháng: Thí sinh đã có bằng từ Trung cấp trở lên ở nhóm ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe thì chỉ cần học Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược.
 • Thời gian 12 tháng: Thí sinh đã có bằng từ Trung cấp trở lên ở nhóm ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe thì chỉ cần học Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược.
 • Thời gian học sẽ là 2 năm: Thí sinh học Trung cấp Y Dược với đầu vào là đã tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian học là 2 năm 3 tháng: Thí sinh học Trung cấp Y Dược với đầu vào là đã học hết lớp 12.
 • Thời gian học 3 năm: Thí sinh học Trung cấp Y Dược với đầu vào là tốt nghiệp THCS.

Nhìn vào những mốc thời gian trên có thể thấy rằng, thời gian học dài nhất là 3 năm đối với đối tượng có điểm xuất phát là THCS và nhanh nhất là 10 tháng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.

Như vậy, điều kiện để có thể học Trung cấp Y Dược khá đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên, có sức khỏe tốt để có thể đảm bảo quá trình theo học cũng như không trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự là có có hội trở thành học viên Trung cấp Y Dược.

Rút ngắn thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược thay đổi tương lai

Rút ngắn thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược thay đổi tương lai

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Dược chuẩn năm 2017

Một trong những vấn đề quan tâm không kém so với thời gian đào tạo, hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y Dược mỗi thí sinh cũng cần quan tâm. Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo quy định chung của Bộ GD & ĐT.
 • 02 bản photo công chứng bằng cấp (Trung cấp, Cao đẳng, đại học) đi kèm Bảng điểm tương ứng (Đối với thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược).
 • 01 Bộ Hồ sơ sinh viên với 02 sơ yếu lý lịch của thí sinh và phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các bạn thi THPT 2016) cùng 02 bản photo học bạ THPT, BTVH có công chứng.
 • 02 Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp THCS.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng.
 • 02 ảnh đúng kích thước 3×4 cm và 1 ảnh kích thước 2×3 cm thời gian 6 tháng trở lại.
 • 01 phong bì thư dán tem, ghi đầy đủ các thông tin liên lạc như họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận thư để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Chuyên trang Tin tức Y Dược – Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cập nhật, sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trên, thí sinh có thể gửi về địa chỉ theo quy định của Nhà trường để sớm nhận được phản hồi. Với việc chuẩn bị kỹ càng trong công tác làm thủ tục cũng như tìm hiểu về thời gian đào tạo sẽ giúp bạn có hành trang tốt nhất để theo học Trung cấp Y Dược.