Sinh viên được đăng ký học thêm ngành phụ trong năm 2018

Mới đây, đại diện Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM cho biết sinh viên sẽ được học thêm ngành phụ vào buổi tối để có thêm bằng tốt nghiệp thứ 2.

Sinh viên được đăng ký học thêm ngành phụ trong năm 2018

Sinh viên được đăng ký học thêm ngành phụ trong năm 2018

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM mở thêm ngành phụ

Mới đây, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM họp bàn phương án tuyển sinh ĐH và sau ĐH năm 2019. Theo Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, cuộc họp đã chốt phương án triển khai thêm hình thức đào tạo ngành chính và ngành phụ.

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết, trước đây sinh viên muốn học cùng lúc 2 chương trình thì tự đăng ký theo quy chế đào tạo song ngành. Còn nay, trường sẽ thiết kế chương trình và tổ chức lớp học riêng cho những sinh viên muốn theo học thêm ngành phụ (ngành thứ 2 bên cạnh ngành chính đang học). Các lớp học này có thể trường sẽ tổ chức vào ban đêm để sinh viên sắp xếp giờ học phù hợp, tránh trùng thời gian với lịch học ngành chính. Sinh viên theo học ngành phụ sẽ được công nhận tín chỉ tương đương các môn học trùng nhau, chủ yếu thuộc khối kiến thức đại cương và một số môn cơ sở ngành. Nếu thực hiện tiến độ học tập trung bình, sinh viên có thể hoàn tất 2 bằng trong khoảng thời gian 4 năm.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM mở thêm ngành phụ

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM mở thêm ngành phụ

Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, để theo học thêm ngành phụ, sinh viên được đăng ký nếu đảm bảo học lực trung bình trở lên. Nhưng trong quá trình học song ngành, sinh viên không đạt yêu cầu ở ngành chính buộc phải dừng học ngành thứ 2. Đồng thời, sinh viên chỉ được tốt nghiệp ngành 2 nếu đã tốt nghiệp ngành thứ nhất. Ngoài ra đại diện Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM cho biết, sẽ áp dụng đào tạo thêm ngành phụ với 7 ngành gồm: báo chí, quan hệ quốc tế, ngôn ngữ Anh, du lịch, tâm lý học, Nhật Bản học và Hàn Quốc học. Dự kiến trường sẽ triển khai ngay trong học kỳ 2 của năm học 2018 – 2019.

Cao đẳng Y dược Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tự hào là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo cán bộ Y tế hệ cao đẳng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên cả nước, chính bởi vậy nhiều sinh viên và phụ huynh đã chọn trường là nơi chấp cánh ước mơ cho con em mình. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị Y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong ngành Y Dược.

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT với các ngành sau:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Đây được coi là cơ hội tốt để thí sinh theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ đứng như Nhà trường đã quy định để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược