Phụ huynh Tiền Giang kiến nghị không dạy chương trình sách công nghệ giáo dục

Sau hàng loạt nhưng xôn xao trong dự luận về các đánh vần lạ, nhiều bậc phụ huynh Tiền Giang kiến nghị không dạy chương trình sách công nghệ giáo dục trong năm học mới.

Phụ huynh Tiền Giang kiến nghị không dạy chương trình sách công nghệ giáo dục

Phụ huynh Tiền Giang kiến nghị không dạy chương trình sách công nghệ giáo dục

Nhiều phụ huynh kiến nghị không dạy sách giáo dục công nghệ

Mới đây, theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, hơn 10 phụ huynh có con em đang học tiểu học tại tỉnh Tiền Giang đã gửi đơn đến Sở GD&ĐT tỉnh để kiến nghị không áp dụng chương trình công nghệ giáo dục (CNGD) vào chương trình giảng dạy con em mình trong năm học mới. Được biết, theo nội dung đơn các phụ huynh cho rằng, nếu áp dụng CNGD, họ sẽ không hỗ trợ và kiểm tra được con đã học và tiếp thu đến đâu do bản thân không biết gì về CNGD.

Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh cũng tỏ ra băn khoăn về nội dung trong sách Tiếng Việt 1 CNGD có quá nhiều điểm không phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 1. Do đó phụ huynh kiến nghị các trường tiểu học phải lấy ý kiến phụ huynh trong việc lựa chọn chương trình học cho trẻ. Từ thực tiễn nhiều phụ huynh không muốn con em mình theo học chương trình sách mới, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết, từ năm học 2013-2014 tỉnh đã triển khai thí điểm CNGD tại 13/226 trường. Từ năm 2016 đến nay thực hiện đại trà 224/224 trường tiểu học, đạt tỉ lệ 100%.

Theo tìm hiều của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, sau năm năm áp dụng chương trình cho thấy học sinh đọc thông, viết thạo, học tốt bộ môn tiếng Việt ở các lớp. Học sinh học chữ nào nắm chắc chữ đó, kỹ năng đọc và viết tốt, không hoặc ít sai lỗi chính tả. Mới đây, ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết, chương trình dạy theo sách Tiếng Việt 1 CNGD đã được 100% trường trong tỉnh áp dụng giảng dạy một tháng nay. Mới đây, có hơn 10 phụ huynh đến Sở kiến nghị không đồng áp dụng chương trình này, Sở cũng có yêu cầu các phụ huynh này ghi rõ họ tên con em mình học ở trường nào và số lượng học sinh để Sở sắp xếp và có hướng giải quyết. Tuy nhiên, không phụ huynh nào ghi tên.

TPHCM không áp dụng sách Công nghệ giáo dục vào chương trình giảng dạy

Không chỉ Tiền Giang không áp dụng sách Giáo dục Công nghệ cao vào việc giảng dạy mà đến nay, TPHCM cũng là một trong số ít địa phương không áp dụng cuốn sách này vào mô hình đào tạo của mình.

TPHCM không áp dụng sách Công nghệ giáo dục vào chương trình giảng dạy

TPHCM không áp dụng sách Công nghệ giáo dục vào chương trình giảng dạy

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong thời gian gần đây, sách Tiếng Việt Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại gây xôn xao dư luận, đặc biệt là về cách phát âm. Được biết, hiện có khoảng 49 tỉnh thành áp dụng sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 của GS Hồ Ngọc Đại vào giảng dạy và có khoảng 800 ngàn học sinh đã được học sách này.

Trước dư luận xôn xao này, một lãnh đạo của Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, hiện thành phố không sử dụng sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 của GS Hồ Ngọc Đại vào giảng dạy. Trong khi đó, một giáo viên tiểu học ở TPHCM cho biết, sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục của ông Đại có nhiều chỗ chưa hợp lý với học sinh. Tuy nhiên, giáo viên này cũng cho rằng, không có bộ sách nào hoàn hảo 100% cả, chỉ là bộ sách nào phù hợp nhất với người dạy và học sinh.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược