Những bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ cho sinh viên Y hiệu quả

Một thân hình săn chắc, vạm vỡ luôn là mục đích lớn nhất của tất cả nam sinh viên Y hiện nay đều hướng đến. Vậy có những bài tập thể hình nào tại nhà có thể áp dụng được?

bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ

Bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ

Bài viết được chia sẻ bởi giảng viên Phùng Trọng Vinh – bộ môn GDQP, Cao đẳng Y Dược Tp.HCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur HCM.

Để có được những thân hình mơ ước như vậy rất nhiều người đã lựa chọn tập gym hay tập các bài tập thể hình kiên trì trong một thời gian dài để có được kết quả như mong muốn. Thông thường mọi người sẽ hướng đến các trung tâm tập thể hình để có thể tập luyện một cách chính xác từng động tác nhất cũng như được sử dụng những dụng cụ chất lượng tốt và hiện đại nhất. Tuy nhiên để có thể đẩy nhanh quá trình giúp người tập có thể rút ngắn lại được thời gian tập luyện hiệu quả của mình thì rất nhiều người đã lựa chọn tập luyện tại các trung tâm kết hợp với tự rèn luyện các bài tập tại nhà để có được hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Bài tập Hít đất (Push-ups)

Bài tập Hít đất (Push-ups) là một trong những bài tập cực kỳ quen thuộc với tất cả mọi người, gần như ai cũng biết đến bài tập này. Với việc sinh viên Y thực hiện động tác này hàng ngày sẽ có tác dụng giúp cho người tập có được cánh tay chắc khỏe, đôi chân khỏe mạnh và nhóm cơ bụng, cơ ngực săn chắc. Điều quan trọng là với bài tập này sinh viên Y không cần phải sử dụng đến bất cứ một dụng cụ hỗ trợ nào nên rất phù hợp với những người tập luyện tại nhà.

Tin tức y dược tổng hợp cách thực hiện động tác như sau: đầu tiên Sinh viên Y, nằm sấp mặt với hai tay đặt trên sàn ngay dưới vai, cánh tay thẳng để nâng cơ thể lên cao. Giữ cho lưng thẳng sao cho bàn chân và tay tạo thành một đường thẳng vững chắc. Tiếp theo, gập cánh tay tạo thành một góc 90 độ. Sau đó duỗi thẳng tay đẩy người trở lên là hoàn tất một nhịp. Nâng và hạ cơ thể một cách chậm rãi, ổn định. Thực hiện càng nhiều lần càng tốt. Đồng thời sinh viên Y kết hợp việc thực hiện các động tác này với việc hít thở đều đặn theo nhịp sẽ giúp sinh viên Y có tác dụng nhanh nhất. Ngoài ra để tăng độ khó cho bài tập sinh viên Y có thể sử dụng những chiếc ghế gỗ để tập.

Bài tập Hít đất (Push-ups)

Bài tập Hít đất (Push-ups)

Bài tập gập bụng

Đây là bài tập dành riêng cho nhóm cơ bụng của sinh viên Y, giúp làm nóng cũng như đánh tan mỡ thừa tích tụ trong nhóm cơ bụng của sinh viên Y giúp có một nhóm cơ bụng săn chắc hơn. Bài tập này cũng không cần sử dụng đến các dụng cụ hỗ trợ mà sinh viên Y có thể tự tập tại nhà hiệu quả bất cứ khi nào sinh viên Y muốn.

Cách thực hiện động tác: Đầu tiên sinh viên Y nằm ngửa lên mặt sàn, 2 tay để sau gáy hoặc sinh viên Y nắm tay ép sát vào vành tai, hai chân co lên tạo thành hình chữ V. Sinh viên Y bắt đầu thực hiện động tác này bằng cách sử dụng nhóm cơ bụng của mình để co gập người lại đưa toàn bộ trọng lượng của cơ thể từ eo trở lên đến đầu lên cao cho đến khi đầu sinh viên Y gần chạm gối thì dừng lại. Tiếp theo đó sinh viên Y giữ tại vị trí này khoảng 2 giây thì từ từ trở lại gần tới vị trí ban đầu thì dừng lại, rồi tiếp tục sử dụng cơ bụng để có thể nâng người lên. Sinh viên Y thực hiện động tác này lặp lại nhiều lần. Chú ý khi thực hiện động tác này sinh viên Y cũng cần kết hợp với việc thở đều đặn để có hiệu quả tốt nhất nhé.

Bài tập chạy bộ cầu thang bộ

Đây là bài tập khá phổ biến hiện nay mà rất nhiều người biết, với bài tập này có thể giúp người tập đốt cháy lượng calo lớn và chúng rất phù hợp với những người sinh sống tại các khu chung cư cao tầng vì sinh viên Y có thể tận dụng các bậc thang của cầu thang bộ của chung cư để thực hiện bài tập này.

Cách thực hiện động tác: Cũng giống như việc thực hiện với máy chạy bộ thì sinh viên Y chạy bộ cầu thang sẽ đốt cháy lượng kalo lớn hơn. Thay vì sinh viên Y đi thang máy lên nhà mình thì sinh viên Y sử dụng các cầu thang bộ để thực hiện động tác chạy bộ của mình. Chú ý sinh viên Y nên thực hiện các bước chân chắc chắn để có thể đảm bảo an toàn khi tập luyện nhé.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược