Nhật Bản vắng bóng trong TOP 10 trường ĐH danh giá nhất châu Á năm 2019

Mới đây, trong bảng xếp hạng 10 trường đại học danh giá nhất châu Á năm 2019 có khá nhiều bất ngờ và Nhật bản là một trong số đó.

Nhật Bản vắng bóng trong TOP 10 trường ĐH danh giá nhất châu Á năm 2019

Nhật Bản vắng bóng trong TOP 10 trường ĐH danh giá nhất châu Á năm 2019

Bảng xếp hàng trường ĐH tốt nhất Châu Á năm 2019

Mới đây, bảng xết hạng các trường Đại học có chất lượng tốt nhất châu Á đã được công bố, điều đáng ngạc nhiên là Nhật Bản đã không có tên trong bảng xếp hạng này.

Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đứng đầu bảng xếp hạng là Đại học Quốc gia Singapore hiện đang đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Hệ thống trường gồm 17 khoa, trường thành viên, với hơn 38.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia. Trường nổi tiếng về phương án tiếp cận toàn cầu về phương pháp giáo dục và nghiên cứu.

Đại học Hồng Kông (HKU)

Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Đại học lâu đời nhất Hồng Kông đứng thứ 25 thế giới, có 6 khoa đào tạo được đứng trong top 10 thế giới, đặc biệt là ngành nha khoa đã giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng suốt 3 năm liên tiếp. Trường có uy tín rất cao về học thuật, tỷ lệ giảng viên và sinh viên quốc tế cũng như sinh viên trao đổi nước ngoài cao.

Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)

Đại học Công nghệ Nanyang đã bị rớt 2 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái, tuy nhiên vẫn đang đứng ở vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Ngôi trường này giành vị trí trường đại học trẻ (dưới 50 năm) hàng đầu thế giới trong 5 năm liên tiếp.

Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)

Nhiều chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, trường đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và tăng 6 bậc để xếp đồng hạng 3 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2019. Ngôi trường này được đánh giá là một trong những trường có chương trình giảng dạy ngành khoa học máy tính và kỹ thuật tốt nhất thế giới.

Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc)

Đại học Bắc Kinh được thành lập năm 1898, là cơ sở giáo dục lâu đời nhất Trung Quốc đã tăng 4 bậc trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2019. Hiện ngôi trường này được xếp hạng thứ 30 trên thế giới và đạt điểm số hoàn hảo cho danh tiếng học thuật và chất lượng lao động đầu ra.

Bảng xếp hàng trường ĐH tốt nhất Châu Á năm 2019

Bảng xếp hàng trường ĐH tốt nhất Châu Á năm 2019

Đại học Phục Đán (Trung Quốc)

Đại học Phục Đán thành lập năm 1905, hiện đang đứng ở vị trí 44 trên thế giới và là 1 trong những cơ sở đào tạo giáo dục có uy tín nhất Trung Quốc. Trường đạt điểm số hoàn hảo cho chỉ số đánh giá các bài báo khoa học, 1 thước đo về chất lượng nghiên cứu.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST)

Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, HKUST được thành lập vào năm 1991, là 1 cơ sở giáo dục rất trẻ nhưng đã nhanh chóng tăng hạng trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Với tiêu chuẩn rất cao trong giáo dục và nghiên cứu, trường có uy tín lớn về các nghiên cứu, tỷ lệ giảng viên/sinh viên  trao đổi trong và ngoài nước.

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

KAIST là cơ sở khoa học và công nghệ định hướng nghiên cứu đầu tiên ở Hàn Quốc. Trường được thành lập từ năm 1971, hiện đang đứng ở vị trí 40 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới.

Đại học Trung văn Hương Cảng – CUHK (Hong Kong)

Được thành lập năm 1963, hiện đang đứng ở vị trí 49 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và là cơ sở giáo dục bậc đại học duy nhất ở Hồng Kông cung cấp hệ thống giáo dục đại học độc đáo.

Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)

Đại học Quốc gia Seoul được thành lập năm 1946 sau khi hợp nhất 10 cơ sở giáo dục đại học. Ngôi trường này gần như đạt điểm số hoàn hảo cho các tiêu chí danh tiếng học tập và uy tín với nhà tuyển dụng. Đây cũng là trường đại học danh giá được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và các chính trị gia của Hàn Quốc theo học, trong đó có cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Young-sam. 

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược