Ngành sư phạm chất lượng cao vẫn không có thí sinh trong năm 2018

Tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chế độ ưu đãi trong quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, một số ngành đại học sư phạm đào tạo chất lượng cao vẫn khó tuyển sinh.

Ngành sư phạm chất lượng cao vẫn không có thí sinh trong năm 2018

Ngành sư phạm chất lượng cao vẫn không có thí sinh trong năm 2018

Ngành sư phạm chất lượng cao khó tuyển sinh trong năm 2018

Thanh Hóa là tỉnh tiên phong trong cả nước đưa ra đề án đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành sư phạm theo diện “đặt hàng” và có đầu ra cho sinh viên. Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các ngành, đơn vị có liên quan của tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng đề án đào tạo sinh viên sư phạm chất lượng cao trình độ đại học và “đặt hàng” Trường ĐH Hồng Đức đào tạo 80 chỉ tiêu cho 4 ngành sư phạm. Các ngành đại học sư phạm đào tạo chất lượng cao theo diện “đặt hàng”, như: Toán, Vật lý, Ngữ văn và Lịch sử, mỗi ngành có chỉ tiêu đào tạo 20 sinh viên.

Được biết, sau khi sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên từ đề án nêu trên, có sức khỏe đảm bảo phục vụ công tác giảng dạy và học tập lâu dài sẽ được tuyển dụng để bổ sung nguồn giáo viên chất lượng cao cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2022-2030. Theo đó, thí sinh phải có điểm thi đầu vào đại học từ 24 điểm trở lên của tổ hợp 3 môn thi xét tuyển đại học (không tính điểm nhân hệ số của từng môn thi). Trong đó, không có môn nào dưới 5,0 điểm và môn chủ chốt của ngành đào tạo phải đạt từ 8,0 điểm trở lên hoặc ứng viên có đủ điều kiện tuyển thẳng vào đại học theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Ngành sư phạm chất lượng cao khó tuyển sinh trong năm 2018

Ngành sư phạm chất lượng cao khó tuyển sinh trong năm 2018

Đánh giá của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, mặc dù có nhiều chính sách ưu đãi trong quá trình học cũng như sau khi ra trường. Tuy nhiên, việc tuyển sinh đối với các ngành đại học sư phạm đào tạo chất lượng cao vẫn gặp nhiều khó khăn. Được biết đến thời điểm hiện tại, ngành sư phạm Lịch sử mới 12 thí sinh đủ điều kiện học, Ngữ văn 12 thí sinh, Toán 2 thí sinh. Đặc biệt, ngành sư phạm Vật lý chưa có thí sinh nào đủ điều kiện học. Có nhiều ý kiến cho rằng, một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến ngành đào tạo chất lượng cao chưa tuyển đủ thí sinh là do điểm thi năm nay thấp hơn so với năm 2017, nên việc thu hút được thí sinh có tổ hợp môn xét tuyển 24 điểm trở lên là rất khó khăn. Trường đại học Hồng Đức vẫn tiếp tục tuyển sinh bổ sung các ngành đại học sư phạm đào tạo chất lượng cao.

Cao đẳng Y dược Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tự hào là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo cán bộ Y tế hệ cao đẳng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên cả nước, chính bởi vậy nhiều sinh viên và phụ huynh đã chọn trường là nơi chấp cánh ước mơ cho con em mình. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị Y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong ngành Y Dược.

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT với các ngành sau:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Đây được coi là cơ hội tốt để thí sinh theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ đứng như Nhà trường đã quy định để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược