Mức lương của cử nhân ngành Xét nghiệm Y học mới ra trường là bao nhiêu?

Xét nghiệm Y học là ngành thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi mùa tuyển sinh. Vậy mức lương và cơ hội việc làm của Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi ra trường như thế nào?

Mức lương của cử nhân ngành Xét nghiệm Y học mới ra trường là bao nhiêu?

Mức lương của cử nhân ngành Xét nghiệm Y học mới ra trường là bao nhiêu?

Vai trò của người Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong cuộc sống hiện đại

Hiện nay, ngành Y Dược đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống con người, do vậy các sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… có cơ hội việc làm khá thuận lợi. Theo đó, Kỹ thuật Xét nghiệm là ngành thuộc lĩnh vực Y học ứng dụng có vai trò hỗ trợ chẩn đoán và xác định bệnh tật thông qua việc phân tích các mẫu bệnh phẩm dựa trên nền tảng của Hóa – Sinh ứng dụng, xét nghiệm tình trạng người bệnh trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị bệnh chính xác hơn.

Theo thống kê trên cả nước hiện nay có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh và hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân như Bệnh viện, phòng mạch, phòng khám tư … cho thấy cơ hội nghề nghiệp của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học rất rộng mở và mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm tùy thuộc theo mặt bằng chung, mặt bằng chung các ngành kỹ thuật lâm sàng hiện nay. Bên cạnh lương chính, Kỹ thuật viên xét nghiệm còn có các thu nhập khác như: Tiền phụ cấp, tiền hỗ trợ độc hại, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng. Do vậy mức lương của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm luôn ở mức ổn định để trang trải cho cuộc sống của mình.

Học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ra trường làm công việc gì?

Ngành Y học ngày càng phát triển cho nên vai trò của Kỹ thuật xét nghiệm Y học luôn giữ vị trí then chốt trong công tác khám chữa bệnh. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có thể làm  nhiều công việc khác nhau trong hệ thống Y tế như:

  • Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm Y tế từ Trung ương đến địa phương.
  • Chuyên viên hướng dẫn, tư vấn xét nghiệm tại các cơ sở Y tế.
  • Giảng viên nghiên cứu về giảng dạy lĩnh vực xét nghiệm y học tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu trên cả nước.
  • Tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động liên quan đến công tác xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm, hãy đừng ngần ngại theo đuổi lĩnh vực này bởi đây được đánh giá là ngành học có thể đảm bảo cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn dành cho những ai đủ kiến thức và đam mê.

Địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 uy tín chất lượng

Địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 uy tín chất lượng

Địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 uy tín chất lượng

Nhằm đáp ứng nguyện vọng học tập của nhiều thí sinh cũng như cung ứng nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm chất lượng cao, làm việc tại cơ sở y tế và viện nghiên cứu y học, hoàn thành sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn với điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh. Theo đó chỉ cần các bạn có bằng tốt nghiệp THPT và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 tạm thời, thí sinh có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật và có sức khỏe tốt là đã có cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm tại trường. Học tập tại đây, các bạn sẽ được đào tạo theo mô hình bệnh viện kết hợp với trường học với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại được đào tạo cùng đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm. Sau khi ra trường các bạn có cơ sở kiến thức cũng như kinh nghiệm ngành Xét nghiệm để sớm trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi giàu Y đức. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hứa hẹn là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín và chất lượng.

Năm 2018 Nhà trường mở rộng khu vực đào tạo tuyển sinh trên khu vực toàn quốc. Theo đó, thí sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ… sao cho phù hợp nhất với từng đối tượng khác nhau.

Nếu có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 và các hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác thí sinh mau chóng chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh gồm đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định của Nhà trường để nhận được kết quả tuyển sinh sớm nhất, sớm thực hiện ước mơ trong tương lai.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn