Môi trường học tiếng Anh quan trọng như thế nào với trẻ?

Lớp học là nơi trẻ gắn bó nhiều thời gian trong quá trình học tiếng Anh của mình. Đây là môi trường tạo cho bé cảm xúc khám phá và từ đó tiếp thu những kiến thức mới.

Môi trường học tiếng Anh quan trọng như thế nào với trẻ?

Môi trường học tiếng Anh quan trọng như thế nào với trẻ?

Môi trường học tập cho trẻ cần đảm bảo những yếu tố nào?

Môi trường học tập cho bé bao gồm nhiều yếu tố góp phần tạo ra động lực học tập cho trẻ thơ.

Học trò là trung tâm lớp học

Mọi hoạt động trong lớp nên lấy trẻ ra làm trung tâm. Trẻ được khuyến khích chủ động đưa ý kiến, xử lý vấn đề và không ngại đúng – sai. Theo nhận định của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, trẻ có thể tự rút ra những kinh nghiệm, kiến thức cũng như bài học cho chính mình qua những điều mình quan sát được. Điều này đã được nhà tâm lý học người Thụy Sĩ Jean Piaget quan sát và công bố.

Giáo viên am hiểu tâm lý

Trong mô hình lớp học tiếng Anh hiện đại, giáo viên đóng vai trò cố vấn và hướng dẫn học viên trong các bài học. Điều này đưa ra yêu cầu đối với người thầy cần phải am hiểu tâm lý lứa tuổi nhỏ bên cạnh chuyên môn vững vàng. Học trò sẽ cảm giác được lắng nghe thấu hiểu và tiếp thu bài tốt hơn.

Học cụ hỗ trợ sinh động

Tùy vào phương pháp khuấy động lớp học và sự sáng tạo của giáo viên, việc vận dụng các học cụ trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ là điều cần thiết. Những thẻ flashcard (thẻ hình để học từ vựng), những con rối, mô hình động vật, tranh vẽ, những bộ đồ chơi dạy học,… sẽ kích thích trẻ hào hứng và tập trung cao hơn cho buổi học.

Hoạt động học tập vui nhộn

Hoạt động càng tạo nhiều cơ hội cho trẻ tham gia vào bài giảng và tương tác với bạn bè thì trẻ sẽ có nhiều cơ hội tự rút ra bài học và kinh nghiệm cho chính mình. Nhà tâm lý học người Mỹ Jerome Bruner đã chứng minh được điều này trong học thuyết Học thông qua khám phá (Discovery-based Learning) của ông. Điều này bổ trợ mạnh mẽ cho yếu tố lấy học trò làm trung tâm của lớp học.

Công nghệ giảng dạy hiện đại

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, công nghệ giảng dạy hiện đại là yếu tố không thể thiếu trong một lớp học tiếng Anh hiện đại. Bảng tương tác thay cho sách sẽ giúp lái sự tập trung của trẻ vào những gì giáo viên trình chiếu. Những ứng dụng giảng dạy tiếng Anh uy tín được thiết kế sống động và gần gũi sẽ là công cụ hữu hiệu để trẻ được làm điều mình thích trong môi trường tiếng Anh mà ứng dụng tạo nên. Do đó, trẻ sẽ học một cách tự nhiên và thoải mái nhất có thể.

Hầu như nhiều nơi trên thế giới đều đang áp dụng và mang những yếu tố trên vào những lớp học ngôn ngữ dành cho trẻ tại những quốc gia mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, để duy trì được điều này cũng như tăng cường các tác nhân bổ trợ khác thì lại là một bài toán không mấy dễ dàng.

Bên cạnh những sự đầu tư và đổi mới ngày càng nhanh của các trường từ bậc mầm non đến THPT, hiện nay nhiều trường ĐH,CĐ trên cả nước cung đã có sự thay đổi vượt bậc.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, để tìm một cơ sở đào tạo uy tín thì thí sinh cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, phương pháp đào tạo, thời gian thực hành, thực tế…Bên cạnh đó, từ những yêu cầu cao của ngành Dược, có nhiều ý kiến cho rằng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Được biết, cơ sở đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội được ban giám hiệu Nhà trường rất chú trọng và đầu tư nhiều về hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm cơ sở bệnh viện riêng cho đến đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, Giáo sư,… có chuyên môn đào tạo nhiều năm trong ngành.

Phương châm đào tạo của Nhà trường là hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường có thể áp dụng được ngay vào công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ có cơ hộ theo học tại trường. Kết thúc quá trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc.

Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược