Không cần đặt nặng việc chấm chéo trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu kỳ thi THPT quốc gia 2019 không còn mục đích 2 trong 1 thì không cần đặt nặng vấn đề chấm chéo giữa các địa phương.

Không cần đặt nặng việc chấm chéo trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Không cần đặt nặng việc chấm chéo trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 không còn mục đích “2 trong 1”

Tại phiên giải trình việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia do Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, vẫn duy trì kỳ thi THPT quốc gia nhưng không phục vụ mục đích ” 2 trong 1″ mà chỉ phục vụ mục đích tốt nghiệp phổ thông. Bên cạnh đó theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng dự kiến, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ tổ chức chấm chéo hoặc chấm theo cụm bài thi các địa phương.

Trước thông tin này, nhiều ý kiến cho rằng, khi Kỳ thi THPT quốc gia 2019 không còn mục đích “2 trong 1” thì không cần đặt nặng vấn đề chấm chéo ở các địa phương. Mặc dù, kỳ thi nào cũng yêu cầu tính nghiêm túc, chính xác nhưng nếu chỉ dùng để xét tốt nghiệp THPT thì có thể có gian lận, nhưng không nghiêm trọng. Bên cạnh đó đứng ở góc độ khác, nhiều giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lại cho rằng, nếu để địa phương nào chấm thi địa phương đó như trước đây sẽ rất dễ xảy ra những xung đột về lợi ích. Các trường đại học mong muốn tuyển được đầu vào chất lượng tốt, nhưng địa phương nào cũng muốn con em mình được học ở những trường đại học tốt. Mục tiêu của các bên khác nhau dễ xảy ra xung đột lợi ích, dẫn đến những gian lận như tại Hà Giang, Sơn La năm 2018.

Theo TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học FPT cho biết, có thể giao cho địa phương chấm thi, nhưng cần đảm bảo các địa phương không biết mình đang chấm bài của thí sinh tỉnh, thành phố nào. Ngay sau khi thu bài thi từ thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quản lý toàn bộ bài thi, dọc phách, tách phách và giao từng lô bài về các địa phương để chấm. Để đảm bảo tính chính xác, an toàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần đặc biệt siết chặt khâu giám, quản lý trong mọi quy trình từ coi thi đến chấm thi.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh đơn giản trong năm 2018

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, để tìm một cơ sở đào tạo uy tín thì thí sinh cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, phương pháp đào tạo, thời gian thực hành, thực tế…Bên cạnh đó, từ những yêu cầu cao của ngành Dược, có nhiều ý kiến cho rằng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Được biết, cơ sở đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội được ban giám hiệu Nhà trường rất chú trọng và đầu tư nhiều về hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm cơ sở bệnh viện riêng cho đến đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, Giáo sư,… có chuyên môn đào tạo nhiều năm trong ngành.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 không còn mục đích “2 trong 1”

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 không còn mục đích “2 trong 1”

Phương châm đào tạo của Nhà trường là hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường có thể áp dụng được ngay vào công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ có cơ hộ theo học tại trường. Kết thúc quá trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc.

Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược