Hơn 22 triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới

Hôm nay ngày 5/9, hơn 22 triệu học sinh trên cả nước đã bước vào lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Hơn 22 triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới

Hơn 22 triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới

Đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Dược, trong buổi lễ khai giảng năm nay được chia làm hai phần:

  • Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước…
  • Phần hội, tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh. Theo đó, Chủ tích nước cũng nhấn mạnh, bước vào năm học mới, ngành giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước; chú trọng phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm hơn nữa con em các đối tượng chính sách, bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi người dân.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Chủ tịch nước còn chia sẻ mong muôn của mình rằng, các thầy giáo, cô giáo giữ cần giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học; các em sinh viên, học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà.

Mong phụ huynh đồng hành cùng ngành giáo dục

Mong phụ huynh đồng hành cùng ngành giáo dục

Mong phụ huynh đồng hành cùng ngành giáo dục

Sau khi học sinh cả nước sẽ đồng loạt khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có lời nhắn nhủ tới đội ngũ nhà giáo, học sinh, các bậc phụ huynh, năm học mới, ngành giáo dục sẽ có rất nhiều nhiệm vụ, thách thức, tuy nhiên đó cũng chính là cơ hội và thuận lợi để ngành giáo dục phát triển. Do đó, Bộ trưởng mong muốn cũng như tin tưởng các thầy cô cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được của năm học trước bằng tâm huyết và trách nhiệm của mình để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ năm học mới. Trước khó khăn, thách thức của đổi mới, các thầy cô hết sức bình tĩnh để cùng toàn ngành vượt qua. Cuối cùng, Bộ trưởng chúc và mong các em học sinh một năm mới với nhiều nhiệm vụ học tập, với định hướng đổi mới và nhiều cơ hội phía trước sẽ chăm ngoan, học giỏi và có một năm học thành công.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược