Học sinh gồng mình ôn Ngoại ngữ để thi vào THPT

Do năm nay Sở GD&ĐT Hà Nội bất ngờ đưa vào làm môn thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 nên phải học sinh Hà Nội phải “căng mình” ôn thêm ngoại ngữ.

Học sinh gồng mình ôn Ngoại ngữ để thi vào THPT

Học sinh gồng mình ôn Ngoại ngữ để thi vào THPT

Gấp rút chuẩn bị cho bài thi ngoại ngữ

Thời gian từ nay đến kỳ thi vào 10 năm 2019 còn khá dài, tuy nhiên theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược TPHCM, việc Sở GD&ĐT tăng số môn lên gấp đôi thành 4 môn (Toán, Văn, Ngoại ngữ và môn thứ tư được công bố vào tháng 3 tới) đã làm việc học của học sinh xáo trộn. Ngoài học 3 môn thi đã biết, các thí sinh còn phải học đều các môn còn lại trong nhóm môn được quy định sẽ chọn 1 môn làm môn thi. Thế nên, hiện tại rất nhiều trường THCS trên địa bàn Hà Nội, cả thầy và trò đang gấp rút thực hiện song song vừa ôn tập hiệu quả, vừa học kiến thức mới. Do tính chất cạnh tranh căng thẳng của kỳ thi vào lớp 10, nhiều học sinh đã sớm có kế hoạch tăng cường thời gian tự ôn, học thêm.

Được biết đối với môn Ngoại ngữ, do năm nay Sở GD&ĐT đưa vào làm môn thi chính thức, nên với nhiều học sinh đã vốn chỉ chú trọng Toán và Ngữ văn, nay phải tăng cường học Tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 sắp tới. Nhiều phụ huynh chia sẻ, do có sự chủ quan nên nhiều học sinh bị hổng nhiều kiến thức môn Tiếng Anh trong thời gian qua vì quá tập trung cho hai môn Toán, Ngữ Văn. Nên khoảng thời gian từ nay đến lúc thi, sẽ tăng cường phụ đạo học ôn ở nhà và tham gia các lớp học thêm.

Không áp dụng cộng điểm nghề trong kỳ thi vào THPT

Theo những bản tin trước đó ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội đã đưa, việc cộng điểm khuyến khích cho học sinh có chứng chỉ nghề THCS trong tuyển sinh vào lớp 10 được bãi bỏ từ năm 2019. Bên cạnh đó, thí sinh cũng sẽ không được cộng điểm khuyến khích trong các cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa do Sở GD&ĐT tổ chức. Thông tin này đồng nghĩa với việc kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 tại Hà Nội cũng sẽ không áp dụng cộng điểm học nghề, các cuộc thi mà chỉ áp dụng điểm ưu tiên cho học sinh con em gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số ít người…

Không áp dụng cộng điểm nghề trong kỳ thi vào THPT

Không áp dụng cộng điểm nghề trong kỳ thi vào THPT

Bên cạnh đó, tại các trường THCS, Trung tâm Giáo dục hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên ở một số quận nội thành, hoạt động dạy nghề vẫn diễn ra bình thường. Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng  Y Dược Đồng Nai, lượng học sinh đăng ký học nghề có giảm so với các năm học trước, song vẫn khá nhiều học sinh đăng ký tham gia, học rất nghiêm túc. Hầu hết các trường thực hiện trên tinh thần tự nguyện, không bắt ép học sinh. Tại một số trường THCS đã hoàn thành chương trình dạy nghề cho học sinh khối 9 của trường. Trong khi đó, nhiều trường hiện mới bắt đầu thực hiện tiếp nhận đăng ký tham gia học nghề của học sinh, số lượng học sinh tham gia cũng rất đông, có lớp 100% tham gia.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược