Gian lận điểm thi: Giảng viên ĐH Sư phạm Huế bị cảnh cáo

Giảng viên Huỳnh Quang Minh đã thực hiện việc gian lận điểm thi với mục đích muốn em trai được đề cử học bổng của Viện Toán Cao cấp vào đầu năm học 2018-2019.

Gian lận điểm thi: Giảng viên ĐH Sư phạm Huế bị cảnh cáo

Gian lận điểm thi: Giảng viên ĐH Sư phạm Huế bị cảnh cáo

Cảnh cáo đối với giảng viên có hành vi gian lận điểm thi

Mới đây, theo thông tin ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược được biết, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế vừa báo cáo kết quả xử lý sinh viên và giảng viên liên quan gian lận điểm thi xảy ra tại khoa Toán thuộc trường này. Do đó, giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh, trợ lý giáo vụ khoa Toán – ĐHSP Huế đã bị xử lý với hình thức kỷ luật mức cảnh cáo; sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh (học năm 4 khoa Toán – ĐHSP Huế, em ruột ông Minh) bị đình chỉ học tập thời hạn một năm.

Như những tìm hiểu và thông tin trước đó của trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội, thời gian vừa qua, tập thể sinh viên Trường ĐHSP Huế xôn xao, bất bình trước thông tin sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh (học năm 4 khoa Toán) nhờ có anh ruột là giảng viên trong khoa “nâng đỡ”, nên kết quả học tập cao bất thường, đứng tốp đầu sinh viên trong khoa, thậm chí còn được đề cử vào danh sách nhận học bổng của trường và Viện Toán cao cấp; trong khi, năng lực học tập của người này là bình thường… Ngay sau khi có phản ánh thông tin từ dư luận, Đại học Huế đã chỉ đạo Trường ĐHSP Huế xác minh, làm rõ. Đến cuối tháng 10/2018, Trường ĐHSP Huế đã có kết luận về những tố cáo gian lận điểm thi xảy ra ở khoa Toán của trường này.

PGS-TS Nguyễn Văn Thuận, Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế cho biết, sau những thông tin được đăng tải trên mạng và từ đơn phản ánh của sinh viên, lãnh đạo nhà trường đã lập đoàn kiểm tra, vào cuộc xác minh, làm rõ những bức xúc mà sinh viên tố cáo. Quá trình làm việc, giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh và em ruột Huỳnh Quang Nhật Sinh đã thừa nhận hành vi gian lận điểm thi.

Cảnh cáo đối với giảng viên có hành vi gian lận điểm thi

Cảnh cáo đối với giảng viên có hành vi gian lận điểm thi

Động cơ gian lận điểm thi là gì?

Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai từ lãnh đạo ĐHSP Huế cho biết, mục đích nâng điểm này xuất phát từ động cơ giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh muốn em trai mình đủ điểm để lọt vào danh sách đề cử học bổng của Viện Toán Cao cấp vào đầu năm học 2018-2019. Sau khi sự việc này bại lộ do những tố cáo của sinh viên và bị báo chí phanh phui, khoa Toán – Trường ĐHSP Huế đã rút đề cử này đối với sinh viên có hành vi gian lận Huỳnh Quang Nhật Sinh.

Được biết, từ kết quả kiểm tra và đi đến xác định tố cáo của sinh viên cũng như phản ánh của báo chí là có cơ sở, nhà trường đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật và đưa ra mức xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với giảng viên Huỳnh Quang Nhật Minh, buộc ngưng chức trợ lý giáo vụ khoa Toán. Ngoài ra đối với sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh, nhà trường đưa ra mức kỷ luật đình chỉ học 1 năm, tính từ học kỳ I năm học 2018-2019, hạ điểm rèn luyện. Bên cạnh đó, mọi kết quả học tập do gian lận mà có của sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh cũng bị hủy bỏ, sinh viên này còn bị hủy thành tích khen thưởng tại lễ khai giảng của Trường ĐHSP Huế đầu năm học 2018-2019.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược