Đuổi 300 sinh viên vì chưa nộp bằng tốt nghiệp THPT sau 1 năm nhập học

Đây là ngôi trường ĐH thứ 2 ở Sài Gòn đưa ra quyết định buộc thôi học hàng trăm sinh viên chỉ vì sau 1 năm nhập học nhưng vẫn chưa nộp đủ giấy tờ liên quan.

Đuổi 300 sinh viên vì chưa nộp bằng tốt nghiệp THPT sau 1 năm nhập học

Đuổi 300 sinh viên vì chưa nộp bằng tốt nghiệp THPT sau 1 năm nhập học

Hơn 300 sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM bị đuổi học

Quyết định này được công bố bởi ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM. Được biết, 349 sinh viên khóa tuyển sinh năm 2017 có khả năng bị buộc thôi học do không nộp bằng tốt nghiệp THPT và bổ sung hồ sơ trúng tuyển nhập học (giấy khai sinh, học bạ).

Theo tìm hiểu của giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội, đây là một trường hợp tương tự với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khi ngôi trường này cũng cảnh báo buộc thôi học 438 sinh viên khóa 2016 do không nộp bằng tốt nghiệp THPT. Giống như ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Giao thông Vận tải đã đưa ra cảnh báo nhắc nhở nhưng sinh viên vẫn ngoan cố không thực hiện. Nhà trường đã tạm khóa tài khoản cá nhân sinh viên và cho biết sẽ xử lý kỷ luật theo quy chế công tác sinh viên cũng như có thể xem xét đưa ra quyết định kỷ luật cao nhất: xóa tên sinh viên.

Hiện tại, thông báo buộc thôi học được đưa ra sau nhiều lần nhắc nhở sinh viên. Tuy nhiên, nó vẫn mang tính cảnh báo với hy vọng sinh viên sẽ sớm hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trong trường hợp các sinh viên vẫn cố chấp không thực hiện mới bị xử phạt ở khung cao nhất.

Đuổi học hơn 400 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Như những bản tin trước đó được ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM đã đưa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa buộc thôi học 438 sinh viên, trong đó số thuộc hệ đào tạo chất lượng cao chiếm nhiều nhất với 228 người. Lý do trường đưa ra là những sinh viên này không nộp bản gốc bằng tốt nghiệp THPT để kiểm tra và đối chiếu hồ sơ.

Đuổi học hơn 400 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Đuổi học hơn 400 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Theo ông Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM cho biết, danh sách bị đuổi học vì không nộp bằng THPT có hơn 400 sinh viên. Tuy nhiên, chỉ 10 sinh viên không nộp bằng, số còn lại đã nghỉ học, du học hoặc đã học ở trường khác. Do đó, việc kỷ luật đuổi học vì không nộp bản gốc bằng tốt nghiệp THPT chỉ là hình thức để trường xóa tên các em này trong danh sách sinh viên.

Theo tìm hiểu của trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai từ quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, sinh viên nhập học phải trình giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Sau một năm, các em phải nộp bản gốc bằng tốt nghiệp để  Nhà trường đối chiếu, kiểm tra. Theo đó, Ông Dũng cũng cho biết có thêm 10 sinh viên không nộp bằng có thể vì chưa tốt nghiệp hoặc có lý do khác. Trường đã thông báo nhiều lần nhưng sinh viên không chấp hành, nên buộc phải kỷ luật.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược