Điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn 2018

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành Điều dưỡng được nâng cao, nhiều người theo học Liên thông Cao đẳng  Điều dưỡng Sài Gòn nhưng vẫn chưa biết điều kiện học ra sao?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn 2018

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn 2018

Điều dưỡng là một ngành độc lập, các Điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc, động viên bệnh nhân và trợ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh cho người bệnh. Theo thông tư mới được ban hành của Bộ Y tế, đến năm 2021 sẽ chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế, tất cả cán bộ phải có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Vì vậy nhiều người đã tìm hiểu điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018.

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Như trước kia muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng. Tuy nhiên, năm 2018 theo quy định mới của Bộ Lao động TB&XH , các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe đều có cơ hội liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn và cần phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe, như: Trung cấp Dược Sài Gòn, Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm, Trung cấp Hộ sinh, Phục hình răng, Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa…

Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng nếu như học viên tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Điều dưỡng.

Có sức khỏe tốt để học tập tại trường.

Những thí sinh có nhu cầu học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cần phải đáp ứng được những điều kiện trên mới có thể nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Lựa chọn địa chỉ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tốt nhất

Chọn trường học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bạn nên chọn cho mình cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng. Một trong số những địa chỉ đào tạo Điều dưỡng uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Khi học tập tại Trường thí sinh sẽ được đào tạo trong điều kiện tốt nhất, với đầy đủ cơ sở vật chất cho các bạn sinh viên học tập, thực hành trong quá trình học trên giảng đường. Cùng với đó là sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên giỏi giàu chuyên môn và kinh nghiệm, thí sinh sẽ được truyền đạt những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Y Dược nói chung và lĩnh vực Điều dưỡng nói riêng. Đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những cơ sở trên địa bàn TP. HCM có bệnh viện riêng để sinh viên thực hành tiếp xúc với thực tế, đây chính là cơ hội vô cùng tốt cho sinh viên khi theo học tại đây. Chỉ khi được tiếp xúc với môi trường thực tế, sinh viên mới có thể đúc rút ra những bài học tốt nhất và rèn luyện kỹ năng kinh nghiệm cho bản thân.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn 2018

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn 2018

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Nhà trường tổ chức lịch học linh động vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc các lớp vào 2 ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật tạo điều kiện tốt nhất cho cả thí sinh đang đi làm cũng có thể đi học.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 1,3 năm. Thí sinh sau khi ra trường sẽ có đầy đủ kiến thức trong lĩnh vực Điều dưỡng, có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế hoặc liên thông lên Đại học nếu đáp ứng đủ những quy định và điều kiện của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế nếu như có nhu cầu.

Hồ sơ đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Thí sinh đáp ứng điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của Nhà trường.
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với trường hợp thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp Trung cấp).
  • 02 phong bì dán tem và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, quê quán.

Sau khi hoàn thiện đủ những giấy tờ cần thiết, thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ:

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn