Điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn là gì?

Nhiều bạn trẻ muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để phát triển sự nghiệp, tuy nhiên lại không biết đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Sài Gòn cần điều kiện gì?

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Sài Gòn

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Sài Gòn

Với sức hút mạnh mẽ của ngành Dược như hiện nay thì trở thành Dược sĩ chính là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Và đối với những thí sinh muốn chuyển sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì đây chính là thời điểm rất tốt. Nhằm giúp các thí sinh có cơ hội học tập trong lĩnh vực ngành Dược, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổ chức tuyển sinh đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện dễ dàng.

Tình trạng thất nghiệp của sinh viên mới ra trường hiện nay

Hiện nay, nhiều sinh viên dù đang ngồi trên ghế giảng đường nhưng hết sức lo lắng về tình hình thất nghiệp. Theo báo cáo điều tra lao động, hiện nay, cả nước có 857.000 người thất nghiệp và 1,3 triệu người thiếu việc làm. Con số này tăng nhiều so với các thời điểm trước, và chắc chắn con số thực tế còn lớn hơn nhiều so với thống kê.

Hơn 60% sinh viên ra trường không có việc làm hoặc phải làm những công việc tạm thời, không đúng với chuyên ngành. Thực trạng này tạo nên những tâm lý tiêu cực cho nhiều sinh viên, thậm chí cả những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp cũng mang tâm lý lo lắng luôn đặt câu hỏi: Kết quả học tập sẽ như thế nào? Ra trường sẽ đi đâu về đâu?

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Sài Gòn

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không chỉ là cơ hội giúp thí sinh nâng cao kiến thức mà còn tìm kiếm được cơ hội việc làm rộng mở. Từ trước đến nay ngành Dược luôn được đánh giá là ngành nghề danh giá, có vai trò quan trọng trong đời sống cộng đồng.

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên có thể làm nhiều công việc khác nhau như: Dược sĩ sản xuất thuốc, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, Dược sĩ bào chế, Kinh doanh quầy thuốc, Trình dược viên…cùng với địa vị xã hội được coi trọng, mức thu nhập của Dược sĩ cũng ở mức cao.

Điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn là gì?

Điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn là gì?

Điều kiện nộp hồ sơ và thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Sài Gòn

Để có thể nộp hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp bất cứ một ngành nghề nào từ hệ Cao đẳng hoặc Đại học trở lên, ví dụ: Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Báo chí, Kinh tế, Du lịch…
  • Thí sinh phải có đủ sức khỏe tham gia vào quá trình học tập, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nhà trường tuyển sinh tất cả những đối tượng là công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền hay dân tộc, chỉ cần đáp ứng điều kiện trên là thí sinh có thể tham gia đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Đáp ứng nhu cầu vừa học vừa làm của Học viên, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các lớp ngoài giờ hành chính. Thời gian đào tạo tương ứng với đối tượng cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Kế toán, Du lịch, công nghệ thông tin…

Sau khi kết thúc thời gian học, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược, tấm bằng này có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng Dược hệ Chính quy và thí sinh được phép liên thông lên Đại học Dược nếu như đáp ứng được điều kiện liên thông mà Bộ Y tế và Bộ Giáo dục quy định.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Sài Gòn

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Sài Gòn

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Sài Gòn gồm những gì?

Để trở thành sinh viên của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau đây:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn