ĐH Việt Nam lọt TOP 300 trường phát triển trên thế giới

Mới đây, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Trà Vinh vừa được tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings xếp vào top 300 trường ĐH phát triển bền vững nhất thế giới.

ĐH Việt Nam lọt TOP 300 trường phát triển trên thế giới

ĐH Việt Nam lọt TOP 300 trường phát triển trên thế giới

2 trường ĐH Việt Nam được lọt TOP 300 thế giới

Trong kết quả xếp hạng của năm 2018, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) xếp thứ 182 trong tổng số 719 ĐH tham gia xếp hạng (tổng điểm là 5675), Trường ĐH Trà Vinh hạng 256 (tổng điểm 5275). Theo tìm hiểu của trang tin tức Y Dược được biết, trường dẫn đầu bảng xếp hạng của UI GreenMetric năm 2018 là ĐH Wageningen (Hà Lan), tiếp theo là các đại học danh tiếng và lâu đời của thế giới như ĐH Nottingham (Anh), ĐH Oxford (Anh), ĐH California Davis (Hoa Kỳ), …

Trước đó vào năm 2016, UI GreenMetric thực hiện đánh giá 516 đại học toàn thế giới và Trường ĐH Tôn Đức Thắng được xếp thứ 156. Năm 2017, có thêm 103 ĐH lớn của thế giới tham gia vào bảng xếp hạng và Trường ĐH Tôn Đức Thắng được xếp thứ 245/619 ĐH. Và đến năm 2018, mặc dù có thêm 100 ĐH mới tham gia vào bảng xếp hạng, Trường ĐH Tôn Đức Thắng vẫn tăng trưởng một một cách ngoạn mục lên vị trí 182 trong tổng số 719 trường ĐH được xếp hạng.

Được biết, UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các ĐH theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên. Hệ thống này xếp hạng các ĐH dựa trên 06 tiêu chí: 1) cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; 2) chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; 3) việc quản lý chất thải của ĐH; 4) chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; 5) Hệ thống giao thông thông minh; và 6) năng lực giáo dục.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược chất lượng nhất trong năm 2019

Xã hội ngày một phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người cũng tăng cao. Chính vì vậy, ngành Dược đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bởi thuốc là công cụ chữa bệnh nhưng nếu sử dụng không đúng cách nó sẽ là con dao hai lưỡi phản tác dụng. Do vậy, việc tìm cho mình địa chỉ học Cao đẳng Dược chất lượng là điều mà các thí sinh rất quan tâm khi lựa chọn ngành Dược.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược chất lượng nhất trong năm 2019

Địa chỉ học Cao đẳng Dược chất lượng nhất trong năm 2019

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào là địa chỉ đào tạo Dược sĩ hàng đầu với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Ngoài ra, đây còn là ngôi trường có bệnh viện trực thuộc cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Chính bởi những ưu việt trong chất lượng đào tạo và chế độ ngãi độ nên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong công tác đào tạo cán bộ Y Dược. Trong năm 2019, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh trên khắp mọi miền tổ quốc với điều kiện đơn giản chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Thí sinh theo học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo trong 3 năm, sau khi ra trường được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo quy định của Bộ. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập thí sinh còn được hưởng nhiều chính sách nhằm khuyến khích tinh thần sinh viên như miễn 100% học phí, chính sách vay vốn… Chính vì vậy sinh viên có thể yên tâm khi theo học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong năm 2019.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Các thí sinh muốn đăng ký học hệ Cao đẳng Dược năm 2019 thì không thể thiếu bộ hồ sơ tuyển sinh với các loại giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019
  • 02 bản sao giấy khai sinh
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT/BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019.
  • 02 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất
  • 02 phong bì có dán sẵn tem có ghi đầy đủ thông tin, số điện thoại, địa chỉ cá nhân để nhà trường liên hệ khi cần thiết.
  • Các giấy tờ khác chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có)

Khi chuẩn bị xong giấy tờ, các thí sinh có thể gửi trực tiếp về địa chỉ nhà trường hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh để việc xét tuyển diễn ra nhanh chóng.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược