Chương trình sách giáo khoa mới dưới cái nhìn của Phó Thủ tướng chính phủ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, sắp tới Việt Nam sẽ ban hành chương trình sách giáo khoa mới cho trẻ em từ lớp 1 với tinh thần khuyến khích sáng tạo.

Chương trình sách giáo khoa mới dưới cái nhìn của Phó Thủ tướng chính phủ

Chương trình sách giáo khoa mới dưới cái nhìn của Phó Thủ tướng chính phủ

Ban hành sách giáo khoa với tinh thần khuyến khích sáng tạo

Phát biểu tại phiên thảo luận tương lai việc làm ở ASEAN trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN) mới được diễn ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, năm tới Bộ sẽ bắt đầu ban hành chương trình sách giáo khoa mới cho trẻ em từ lớp 1, với tinh thần là cố gắng khuyến khích sáng tạo hơn. Điều quan trọng nhất là khuyến khích cho các em một mặt phải tôn trọng những văn hóa truyền thống nhưng mặt khác cũng phải dám nghĩ khác, dám đặt câu hỏi ngược lại với giáo viên. Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM ghi nhận, tại phiên làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phải đem lại cơ hội cho tất cả và phải chú ý hơn tới việc giúp người cao tuổi bởi họ cũng phải học để nắm bắt cuộc cách mạng này.

Ngoài ra, phó thủ tướng cũng khẳng định công nghệ thông tin hiện nay giúp cho việc học tốt hơn, mọi người không cần phải đến lớp, thậm chí đôi khi không cần phải có thầy mà có thể học trên mạng. Do đó, Việt Nam hiện đang có những dự án khởi động nhằm tạo ra những kho tri thức để giúp mọi người, đặc biệt là những người cao tuổi, có thể thông qua điện thoại thông minh, qua truyền hình học và nâng cao kiến thức của mình, thích ứng với yêu cầu mới.

Từ thực tiễn đó, phó thủ tướng cho biết có rất nhiều dự án khác nhau, trong đó có các dự án liên quan đến bằng cấp trong trường phổ thông. Theo đánh giá của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, nước ta đã và đang đổi mới các chương trình đào tạo từ bậc phổ thông cho tới dạy nghề, dạy trên một tinh thần là tương thích những khung trình độ trước hết là của ASEAN, sau đó là khung trình độ quốc tế bởi đầu tiên về mặt hệ thống thì tất cả các nước phải tiến tới hợp tác với nhau, công nhận bằng cấp của nhau, chia sẻ học liệu, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát huy những tốt nhất.

Bên cạnh những sự đầu tư và đổi mới ngày càng nhanh của các trường từ bậc mầm non đến THPT, hiện nay nhiều trường ĐH,CĐ trên cả nước cung đã có sự thay đổi vượt bậc.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, để tìm một cơ sở đào tạo uy tín thì thí sinh cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, phương pháp đào tạo, thời gian thực hành, thực tế…Bên cạnh đó, từ những yêu cầu cao của ngành Dược, có nhiều ý kiến cho rằng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Được biết, cơ sở đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội được ban giám hiệu Nhà trường rất chú trọng và đầu tư nhiều về hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm cơ sở bệnh viện riêng cho đến đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, Giáo sư,… có chuyên môn đào tạo nhiều năm trong ngành.

Phương châm đào tạo của Nhà trường là hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường có thể áp dụng được ngay vào công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ có cơ hộ theo học tại trường. Kết thúc quá trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc.

Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược