Cho con học trường 400 triệu/năm khiến phụ huynh sốc nặng

Nhiều bậc phụ huynh cho con học tại trường quốc tế với học phí đắt đỏ cao nhất lên đến hơn 400 trăm triệu/năm. Tuy nhiên, họ đã sốc nặng khi nhìn thấy bếp ăn của trường.

Cho con học trường 400 triệu/năm khiến phụ huynh sốc nặng

Cho con học trường 400 triệu/năm khiến phụ huynh sốc nặng

Thực phẩm “bẩn” trong bếp ăn trường học quốc tế

Trường tư thục có học phí đắt đỏ SMIC ở Thượng Hải, Trung Quốc đã ngừng sử dụng thực phẩm từ công ty cung cấp sau khi cha mẹ học sinh phát hiện nguyên liệu quá hạn sử dụng và điều kiện vệ sinh không đảm bảo. Theo tìm hiểu từ trang tin Cao đẳng Dược cho hay, phụ huynh bày tỏ lo ngại về đồ ăn của trường sau khi đến thăm con vào giờ ăn trưa và thấy mỗi học sinh chỉ được cung cấp 2 chiếc bánh bao và một đĩa rau nhỏ.

Được biết sau đó 2 ngày, phụ huynh và lãnh đạo nhà trường có cuộc thảo luận về vấn đề này. Các bậc cha mẹ yêu cầu kiểm tra đột xuất nhà ăn của trường. Tại đây, các vị phụ huynh sốc khi phát hiện nguyên liệu thối, mốc bao gồm cả cà chua, hành tay, còn bát đĩa sứ và chai lọ chất đống trong sọt rác trên sàn nhà bếp. Ngoài ra theo nhiều chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Y Dược Hà Nội, cha mẹ của học sinh cũng phát hiện ngày hết hạn trên bao bì của một số sản phẩm bị sửa hoặc dán đè nhãn mới lên. Ví dụ một túi ngũ vị hương bị đổi hạn sử dụng tháng 11/2017 sang tháng 5/2019. Thậm chí, có nguồn tin cho hay, cha mẹ học sinh đã khóc sau khi nhìn thấy những thực phẩm kinh tởm mà con cái họ ăn và dụng cụ nhà bếp bị gỉ.

Sau khi phát hiện sự thật này, phụ huynh đã gọi điện vào đường dây nóng để thông báo sự việc cho cơ quan chức năng. Nhân viên của cơ quan chức năng khu vực Phố Đông (Thượng Hải, Trung Quốc) đã tới kiểm tra bếp ăn của trường SMIC và lấy 21 mẫu để tiến hành kiểm nghiệm. Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai nhận được, thực phẩm của trường này do công ty dịch vụ công nghệ thực phẩm Shanghai Eurest cung cấp.

Thực phẩm “bẩn” trong bếp ăn trường học quốc tế

Thực phẩm “bẩn” trong bếp ăn trường học quốc tế

Phía nhà trường cho biết đã ngừng hợp tác cùng với công ty dịch vụ công nghệ thực phẩm Shanghai Eurest và sẽ chọn một đơn vị cung ứng thực phẩm khác. Trường chịu hoàn toàn trách nhiệm trong sự việc này và xin lỗi phụ huynh, học sinh, nhân viên của trường.

Được biết, Trường tư thục SMIC được thành lập năm 2001, có khoảng 3.000 học sinh theo học, trong đó có học sinh đến từ 25 quốc gia trên thế giới. Trường có các lớp từ mầm non đến lớp 12. Theo website của trường, học phí dao động từ 26.550 nhân dân tệ – 62.050 nhân dân tệ/học kỳ (hơn 89 triệu đồng – hơn 209 triệu đồng) không bao gồm tiền ăn trưa.

Các nhà chức trách đang kiểm tra giấy phép kinh doanh của công ty dịch vụ công nghệ thực phẩm Shanghai Eurest, trong khi đó tiến hành kiểm tra các trường khác có công ty này cung cấp thực phẩm.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược