Buộc thôi học 71 sinh viên ĐH Luật do “học quá kém”

Mới đây, đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM vừa công bố danh sách 71 sinh viên bị buộc phải thôi học vì có kết quả học tập yếu kém trong năm học 2017-2018.

Buộc thôi học 71 sinh viên ĐH Luật do “học quá kém”

Buộc thôi học 71 sinh viên ĐH Luật do “học quá kém”

Sinh viên bị buộc thôi học do học quá kém

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, trong danh sách 169 sinh viên các lớp văn bằng một và hai chính quy vừa công bố có 79 sinh viên chính quy bị cảnh báo học vụ, 71 sinh viên chính quy (trong đó 22 sinh viên văn bằng 2) bị buộc phải thôi học.

Được biết, với sinh viên Văn bằng 1 chính quy, bị cảnh báo học vụ rơi vào các trường hợp sau. Thứ nhất, điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 1,20 đối với sinh viên năm thứ nhất, dưới 1,40 đối với sinh viên năm thứ 2, dưới 1,60 đối với sinh viên năm thứ ba hoặc dưới 1,80 đối với sinh viên các năm tiếp theo và cuối khóa. Thứ hai, điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 0,80 đối với học kỳ đầu của khóa học, dưới 1,00 đối với các học kỳ tiếp theo. Thứ ba, tổng số tín chỉ của các học phần bị điểm F còn tồn đọng tính từ đầu khóa học đến thời điểm xét vượt quá 24 tín chỉ. Thứ tư, sinh viên bị cảnh báo học vụ hai lần liên tiếp sẽ bị buộc thôi học.

Bên cạnh đó, theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Cần Thơ thì đối với sinh viên văn bằng 2 chính quy sẽ bị buộc thôi học nếu có trung bình năm học < 3.5 hoặc trung bình tích lũy toàn khoá học sau hai năm học <4.0. Còn bị đình chỉ một năm học nếu có điểm trung bình năm học <5.0

Sinh viên bị buộc thôi học do học quá kém

Sinh viên bị buộc thôi học do học quá kém

Theo thông báo của nhà trường, sinh viên có khiếu nại về điểm liên hệ Phòng Đào tạo trước ngày 23-10-2018. Mọi thắc mắc sau khi có quyết định sẽ không được giải quyết. Đại học Luật TP.HCM là trường thực hiện đề án tuyển sinh riêng, được Bộ GD&ĐT phê duyệt.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa buộc thôi học 438 sinh viên

Theo ông Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM cho biết, danh sách bị đuổi học vì không nộp bằng THPT có hơn 400 sinh viên. Tuy nhiên, chỉ 10 sinh viên không nộp bằng, số còn lại đã nghỉ học, du học hoặc đã học ở trường khác. Do đó, việc kỷ luật đuổi học vì không nộp bản gốc bằng tốt nghiệp THPT chỉ là hình thức để trường xóa tên các em này trong danh sách sinh viên.

Theo tìm hiểu của trang tin Cao đẳng Y Dược Hà Nội từ quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, sinh viên nhập học phải trình giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Sau một năm, các em phải nộp bản gốc bằng tốt nghiệp để  Nhà trường đối chiếu, kiểm tra. Theo đó, Ông Dũng cũng cho biết có thêm 10 sinh viên không nộp bằng có thể vì chưa tốt nghiệp hoặc có lý do khác. Trường đã thông báo nhiều lần nhưng sinh viên không chấp hành, nên buộc phải kỷ luật.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược