120 trường ĐH, CĐ đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách 120 trường ĐH và CĐ sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đến thời điểm hiện nay.

120 trường ĐH, CĐ đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

120 trường ĐH, CĐ đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đạt 51/61 tiêu chí chất lượng giáo dục

Mới đây, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường ĐH, CĐ VN) đã trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục ĐH giai đoạn 2018 – 2023 cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (đạt 51/61 tiêu chí). Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược TPHCM, phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Trinh –  Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết đến nay cả nước đã có 117 trường ĐH được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn này.

Theo danh sách các trường được công nhận đạt chuẩn bởi tổ chức kiểm định trong nước được cập nhật hết tháng 8 của Cục quản lý chất lượng thì hiện có 3 trường CĐ sư phạm đã đạt được tiêu chuẩn này. Cụ thể gồm: Trường CĐ Sư phạm Trung ương, Trường CĐ Sư phạm Trung ương Nha Trang và Trường CĐ Sư phạm Nam Định. Được biết trong danh sách này, chỉ có 2 đơn vị có kết quả đánh giá đạt trên 90% tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn đánh giá gồm: Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) và Trường ĐH Nông lâm (ĐH Thái Nguyên).

Trong khi đó, theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai ghi nhận, có tới 26 đơn vị được công nhận có kết quả đánh giá với tỷ lệ tối thiểu là 80,33% (chiếm trên 20% tổng số đơn vị được công nhận). Tại buổi lễ, ông Mai Văn Trinh cho rằng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đào tạo sinh viên không chỉ theo chỉ tiêu giáo viên cho các địa phương mà còn phải có khả năng khởi nghiệp. Bên cạnh những sự đầu tư và đổi mới ngày càng nhanh của các trường từ bậc mầm non đến THPT, hiện nay nhiều trường ĐH,CĐ trên cả nước cung đã có sự thay đổi vượt bậc, khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vựa đào tạo.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đạt 51/61 tiêu chí chất lượng giáo dục

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đạt 51/61 tiêu chí chất lượng giáo dục

Cao đẳng Y Dược Hà Nội là một trong những ngôi trường tiên tiến

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, để tìm một cơ sở đào tạo uy tín thì thí sinh cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, phương pháp đào tạo, thời gian thực hành, thực tế…Bên cạnh đó, từ những yêu cầu cao của ngành Dược, có nhiều ý kiến cho rằng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Được biết, cơ sở đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội được ban giám hiệu Nhà trường rất chú trọng và đầu tư nhiều về hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm cơ sở bệnh viện riêng cho đến đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, Giáo sư,… có chuyên môn đào tạo nhiều năm trong ngành.

Phương châm đào tạo của Nhà trường là hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường có thể áp dụng được ngay vào công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ có cơ hộ theo học tại trường. Kết thúc quá trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc.

Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.org.vn

Categories: Tin tức Y Dược